Scroll to continue reading
*ดู Swing Girls (2014) เต็มเรื่อง [พากย์ไทย]
Floating Ads
Close

*ดู Swing Girls (2014) เต็มเรื่อง [พากย์ไทย]

 

"สวิง เกิร์ลส์ (2004) เป็นภาพยนตร์แนวเพลงเบอร์ลี, ตลก, และ ดราม่า ภาพยนตร์นี้ถูกกำกับโดย ชินโอบุ ยากูจิ และมีความยาว 1 ชั่วโมง 45 นาที ภาพยนตร์นี้ปล่อยตัวที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2004

ในประเทศอื่น ๆ การเผยแพร่ของภาพยนตร์นี้มานานหลังจากการเผยแพร่ในประเทศญี่ปุ่น โดยประเทศที่ปล่อยภาพยนตร์นี้ล่าสุดคืออินโดนีเซียเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2016 แม้จะผ่านมานานแล้ว ภาพยนตร์นี้ควรมีค่าที่น่าดู

ภาพยนตร์นี้เล่าเรื่องผจญภัยของกลุ่มนักเรียนหญิงชาวไทยกลางมัธยมปลายที่เล่นดนตรีแจ๊ส นักเรียนหญิงเหล่านี้มีความทะเล้น, พวกเขาไม่สนใจที่จะเข้าเรียนชั้นซ่อมบ๊อกสำหรับคณิตศาสตร์ในช่วงฤดูร้อน เป็นเหตุผลที่หนึ่งที่ทำให้พวกเขาลากกันไปไม่เข้าเรียนเพื่อไปส่งข้าวกลางวันของชมรมดนตรีที่มาเสียหาย เนื่องจากมีปัญหามากมายในการเดินทาง, ข้าวกลางวันอื่น ๆ สำหรับนักเรียนชมรมดนตรีที่มาเสียหายได้ร่วงลงและพลัดหล่นออกไป

เด็ก ๆ ในชมรมดนตรีที่รับประทานข้าวกลางวันนั้นได้ถูกพิษ โดยใกล้จะทั้งหมดยกเว้นหนึ่งนักเรียน, ทาคูโอะ นาคามูระ (ยูตะ ฮิราโอกะ)

เหตุการณ์พิษนี้ได้ถูกรายงานทางโทรทัศน์ นาคามูระที่รู้ว่ามีบางสิ่งไม่ถูกต้องกับข้าวกลางวัน จึงขอให้ โทโมโกะ ซูซูกิ (จูริ เอื้อโนะ) และนักเรียนหญิงคนอื่น ๆ รับผิดชอบ

ไม่ต้องการให้ความลับของพวกเขารั่วไหล, ทำให้พวกเขาต้องเข้ามือเข้ารับหน้าที่แทนสมาชิกชมรมดนตรีจนทำให้พวกเขาฟื้นตัวขึ้น นาคามูระตัดสินใจที่จะสร้างวงดนตรีแจ๊สใหญ่โดยมีท๊อมโกะ ซูซูกิ (จูริ เอื้อโนะ) เป็นนักเล่นแซกโซโฟน, โยชิ เซโต้ (ชิโฮริ คันจิยะ) เป็นนักเล่นทรัมเป็ต, เนโอมิ ทานากะ (ยูคาริ โทโยชิมะ) เป็นนักเล่นกลอง, คาโอริ เซกิงุจิ (ยูอิกะ โมโตคาริยะ) เป็นนักเล่นทรอมโบน, และทาคูโอะ นาคามูระ (ยูตะ ฮิราโอกะ) เป็นนักเล่นเปียโน

นักเรียนหญิงคนอื่น ๆ ถือแซกโซโฟน, ทรอมโบน, และทรัมเป็ต สาว ๆ เหล่านี้ไม่มีประสบการณ์ในการเล่นเครื่องดนตรีเลย นาคามูระฝึกพวกเขาก่อนที่จะเล่นและเป็นนักเล่นเครื่องดนตรีได้อย่างดี

เมื่อพวกเขาเริ่มต้นเพลงดนตรีของพวกเขา, สมาชิกชมรมดนตรีได้ฟื้นตัวและพร้อมที่จะกลับมาในตำแหน่งของพวกเขาอีกครั้ง ท็อมโกะและเพื่อน ๆ ผิดหวังเพราะไม่สามารถเล่นดนตรีแจ๊สอีกต่อไป อย่างไรก็ตามความปรารถนานั้นไม่หยุด พวกเขาพยายามหาเงินเพื่อซื้อเครื่องดนตรี

พวกเขาพยายามแลกเปลี่ยนของ, สมัครงานพาร์ทไทม์ในซูเปอร์มาร์เก็ต, และถูกล่าหมูป่าขณะค้นหาเห็ดมัตตาเค้บบนเขา พวกเขาซื้อเครื่องดนตรีมือสองเพื่อที่จะดำเนินการต่อวงดนตรีของพวกเขา

การเดินทางของพวกเขาในการสร้างวงดนตรีนี้พบกับอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความมุ่งมั่นของท็อมโกะและเพื่อน ๆ วงดนตรีแจ๊สของพวกเขา "สวิง เกิร์ลส์ (และหนุ่ม)" สามารถทำให้ประสบความสำเร็จและกลายเป็นทีมที่คมแข็งยิ่งขึ้น งานเทศกาลดนตรีที่ศูนย์การประชุมทำให้พวกเขามีมิตรภาพอันใกล้ชิด

เกี่ยวกับภาพยนตร์สวิง เกิร์ลส์นี้เสนอความกระตือรือร้นของวัยรุ่นที่ไฟแรง โดยแสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นของตัวละครที่ต่อสู้เพื่อวงดนตรีของพวกเขา

การแสดงบทของจูริ เอื้อโนะและนักแสดงคนอื่น ๆ สามารถส่งเสริมความกระตือรือร้นให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี ไม่ได้เพียงเท่านั้น, นักแสดงเหล่านี้ยังเล่นเครื่องดนตรีของตนจริงในภาพยนตร์

ผู้ใช้ IMDb ได้เขียนในรีวิวว่า ส่วนใหญ่นักแสดงหญิงเหล่านี้ไม่มีประสบการณ์ในดนตรีแจ๊ส อย่างไรก็ตาม, นักแสดงเหล่านี้ได้ฝึกหนักเป็นเวลา 3 เดือนก่อนเริ่มถ่ายทำภาพยนตร์นี้ ผลจากการฝึกหนักของพวกเขาทำให้ภาพยนตร์นี้น่าสนใจมาก

ในความเป็นจริง ภาพยนตร์สวิง เกิร์ลส์นี้ได้รับรางวัลจากหลายงาน เช่น งานประกาศรางวัลอาการาเดมีญี่ปุ่น, การแข่งขันภาพยนตร์เมนิชิ แมนนิชิญี่ปุ่น, และ เทศกาลภาพยนตร์โยโคฮาม่าในปี 2005

อย่างไม่น่าเชื่อ สวิง เกิร์ลส์นี้ได้ทำรายได้รวมทั่วโลกประมาณ 18 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยดนตรีแจ๊สนี้ได้รับคะแนนจาก IMDb 7.5 จาก 10"

แสดงความคิดเห็น

Translate

ป้ายกำกับ